Tần suất chuyện “yêu” theo độ tuổi

147 views

Chuyện yêu của vợ chồng cũng lắm lúc “lên voi xuống chó”. Hiểu về mức “nhiệt” theo từng độ tuổi để tránh khỏi việc “giận dỗi” đối tác của mình.

tan-suat-chuyen-yeu-theo-do-tuoi

Quy luật “yêu”

Thông thường, ham muốn tình dục càng giảm dần theo độ tuổi. Thời trai trẻ, chàng có thể đạt tới 2 lần/ ngày, nhưng khi trên 30 tuổi, tần suất “chuyện yêu” chỉ còn từ 2-3 lần/ tuần. Và 10 năm sau đó, có thể chỉ còn 2 lần trong tháng.

Ngoài vấn đề tuổi tác, còn nảy sinh nhiều nguyên nhân khác nhau trong cuộc sống vợ chồng như nỗi lo toan thường nhật, stress, mệt mỏi, và đặc biệt là cảm xúc đối với vợ không được như những ngày đầu.

Từ tuổi 50 là thời điểm các bệnh mạn tính, bệnh tuổi già bắt đầu xâm nhập cơ thể khiến sức khỏe giảm sút cũng khiến quý ông chẳng còn “hơi sức” đâu mà nghĩ đến chuyện ấy.

Từ 60 tuổi trở đi, “máy móc” vẫn còn hoạt động khá ổn nhưng do tâm lý e ngại sợ con cháu phát hiện và người vợ đã mãn kinh từ lâu nên các ông đành bỏ bê chuyện ấy luôn.

Về chuyện này, người Pháp tóm tắt theo công thức vui với ba chữ MMS: Từ 20 tuổi, số lần “hoạt động” là ngày 3 lần: sáng – trưa – chiều (martin, midi, soir). Từ 30-50 tuổi thì 3 lần/tuần (mardi, mercredi, samedi), còn 60-70 thì 3 lần/ năm (mars, mai, septembre)… Cao tuổi hơn nữa là “kỷ niệm đẹp của chúng tôi” (mes meilleurs souvenir).

Hiện nay nhiều người tin vào “quy luật số 9”, ví dụ từ 20 đến 29 tuổi thì lấy 2×9 bằng 18 tức là một tuần quan hệ tám lần. Từ 30-39 tuổi thì lấy 3×9 bằng 27 thì hai tuần quan hệ bảy lần…

Bỗng dưng khỏe?

Ở lứa tuổi dậy thì, chàng bắt đầu thấy mình bỗng dưng không điều khiển được “thằng nhỏ” vì thấy nó… khỏe quá. Lúc này, thủ dâm là giải pháp tình thế cho chàng. Tuy nhiên, nếu lạm dụng nó có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và học tập. Để tránh việc này, những chàng trai trẻ cần có lối sống lành mạnh, tránh tiếp xúc với phim ảnh đồi trụy hay có nhiều cảnh nóng…

Người ta nói “gừng càng già càng cay” không phải không có lý do trong chuyện ấy. Đến một độ tuổi trung niên nào đó, bà vợ chợt thấy ông chồng đòi hỏi quá nhiều và “sung” một cách bất thường thì cũng đừng lấy làm lạ. Đó là thực tế ở nhiều quý ông khiến bà vợ hết sức lo lắng khi mình không đáp ứng được nhu cầu bất ngờ của chồng, sợ chồng không thỏa mãn được mà đi “ăn chả” thì nguy.

Nguyên nhân của hiện tượng “hồi xuân” này có thể là do tâm lý phấn khích và thoải mái nhờ một thành công nào đó hay vừa qua khỏi bệnh tật. Cũng có thể do bị bạn bè chê “yếu” và thách đố nên các ông về nhà “thử sức”. Trong những trường hợp này, các ông chỉ “sung” được một thời gian ngắn rồi đâu lại vào đấy nên các bà vợ cũng không cần lo lắng hay tìm cách chạy chữa làm gì.

Còn trong trường hợp người chồng cố tỏ ra vẫn “mạnh” nhưng khi lâm trận thì “mần” hoài không xong hay tự mua thuốc về dùng để lấy lại phong độ thì cần khuyên bảo chồng nhẹ nhàng, không nên làm điều gì quá giới hạn của mình.

Bởi vậy, chuyện yêu cũng muôn nẻo lên xuống thất thường nên nếu một trong hai người bỗng chốc suy giảm phong độ thì đối tác cũng cần thấu hiểu và thông cảm cho người bạn đời của mình.

Theo Linh Nhi/Suckhoegiadinh.com.vn

Tin liên quan

Hắt hơi có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm

Hắt hơi có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm

Hắt hơi là phản xạ rất đơn giản của con người. Nhưng nếu bạn nhịn hắt hơi thì sẽ gây...
Lợi ích của thủ dâm

Lợi ích của thủ dâm

Những lý do nên thủ dâm thay vì quan hệ tình dục – hãy cùng khám phá ngay để biết...
Nguy cơ bị hội chứng chuyển hóa ở phụ nữ mãn kinh

Nguy cơ bị hội chứng chuyển hóa ở phụ nữ mãn kinh

Khảo sát của các nhà khoa học Hàn Quốc tại ĐH Yonsei ở TP Seoul và ĐH Hallym ở TP...
Công dụng chữa bệnh của khoai môn

Công dụng chữa bệnh của khoai môn

Ngoài giá trị dinh dưỡng cao, khoai môn ăn đúng cách còn giúp phòng và tránh được nhiều bệnh tật...
Những điều nên tránh khi ăn khoai tây

Những điều nên tránh khi ăn khoai tây

Khoai tây là thực phẩm giàu dinh dưỡng và mang nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp. Tuy...
Những người không nên ăn rau mùi

Những người không nên ăn rau mùi

Rau mùi được sử dụng như một loại gia vị không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của người Việt....
Những người không nên ăn bánh mì

Những người không nên ăn bánh mì

Những người cấm ăn bánh mì dù thèm hay đói – các bạn hãy biết xem mình có trong số...
Những loại thuốc kháng sinh từ dân gian

Những loại thuốc kháng sinh từ dân gian

Những loại thực phẩm quen thuộc này không chỉ tốt cho sức khỏe mà chúng còn được sử dụng như...
Lợi ích của yoga đối với phụ nữ

Lợi ích của yoga đối với phụ nữ

Yoga mang tới những lợi ích hết sức bất ngờ cho sức khỏe, nhất là đối với nữ giới! Yoga...
Lợi ích sức khỏe từ su hào

Lợi ích sức khỏe từ su hào

Hàng ngày bạn vẫn thường ăn su hào nhưng có thể chỉ xem như một món ăn mà ít để...

Comments